A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO TRẺ NGÀY ĐẦU TRỞ LẠI TRƯỜNG ĐI HỌC

Sau thời gian tạm nghỉ học do dịch bệnh Covid-19, sáng nay ngày 27/9/2021 các cháu mầm non trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã trở lại trường đi học.

Trường Mầm non I, TP Hà Tĩnh, sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND thành phố về việc cho trẻ mầm non đi học trở lại; nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, các phương án phòng chống dịch COVID-19: phân luồng các giờ đón trả trẻ, bố trí khu vực cách ly, quy định tổ chức các hoạt động giáo dục, tổ chức vệ sinh môi trường khử khuẩn các khu vực trong và ngoài lớp sạch sẽ; Nhà trường trang bị đầy đủ các dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, hướng dẫn phụ huynh cài đặt sổ theo dõi sức khỏe điện tử, quét mã QR…Tại các cổng ra vào bố trí cán bộ giáo viên phối hợp cùng bảo vệ, cán bộ y tế đầu mối, nhân viên đô thị của phường để trực hướng dẫn phụ huynh phân luồng  theo khu vực của lớp, bố trí lệch giờ đón và trả trẻ đảm bảo giãn cách tránh tập trung đông người.

(Hình ảnh phụ huynh quét mã QR trước cổng trường)

(Giải phân cách mềm phân luôn khu vực đi lại của phụ huynh các lớp)

(Đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào trường)

(GV hướng dẫn trẻ thực hiện rửa tay sát khuẩn)

Ngay trong sáng đầu tiên trở lại trường học, các cháu được giáo viên đón vào trường đo thân nhiệt, hướng dẫn các cháu rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi vào lớp.

(Tại mỗi lớp giáo viên đo ghi nhiệt độ của trẻ vào sổ theo dõi SK trẻ đến trường)

Tại các lớp học 2 giáo viên/lớp tổ chức cho trẻ tham gia các hoạt động theo nhóm, cá nhân, không tập trung đông trong một hoạt động. Tổ chức hướng dẫn trẻ kỹ năng  rửa tay bằng xà phòng và các hoạt động chơi khác...

 

Hiện tại, nhà trường đã trang bị đầy đủ các biện pháp phòng dịch, chủ động tuyên truyền, nhắc nhở các bậc phụ huynh, giáo dục các cháu tuân thủ nghiêm các quy định đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường trong mùa dịch Covid-19./.
 

Trường MNI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 577